Cách đo và chọn size áo lót nữ

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ khi lựa chọn mua áo lót, bra đều không chọn kỹ càng và tỉ mỉ dẫn đến việc khi mặc lên có cảm giác không thoải mái do quá chật hoặc quá rộng. Thậm chí việc mặc sai size áo lót còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phái nữ. Vậy làm sao để chọn đúng size áo lót? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách đo và chọn size áo lót sao cho đúng và chuẩn nhất nhé.

I. Tại sao cần chọn đúng size áo lót, bra?

Rất nhiều bạn nữ hỏi rằng tại sao cần phải chọn đúng size áo lót khi mặc? Thật ra lý do cần chọn đúng size áo bao gồm những ích lợi khi chọn đúng và tác hại khi chọn sai size áo lót nữ.

Ích lợi của việc chọn đúng, chuẩn size áo lót mang đến sự thoải mái, dễ chịu. Bởi đồ lót luôn là một trong những trang phục luôn gắn liền với phái đẹp hàng ngày, hàng giờ nên khi mặc đúng size chúng ta sẽ cảm thấy không bị gò bó, dễ vận động…

Đồng thời việc chọn chuẩn size áo lót, bra khi mặc giúp tăng thêm sự hấp dẫn cho vòng ngực của các bạn để các bạn nữ có thể tự tin hơn khi kết hợp với những trang phục mặc bên ngoài. Đặc biệt đối với những người có ngực bị chảy xệ việc mặc đúng size và đúng mẫu áo sẽ giúp bảo vệ cho vòng ngực không tiếp tục bị chảy xệ.

Đối với tác hại của việc mặc không đúng size áo ngực có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bạn nữ. Đặc biệt mặc sai size áo ngực có thể là nguyên nhân gây ra một số bệnh như ung thư vú, gây tắc nghẽn hạch bạch huyết, gây đau tức ngực, đau lưng, đau vai cổ…

II. Dấu hiệu nhận biết khi chọn sai size áo lót, bra

       

Nếu các bạn nữ xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây tức là bạn đã đang mặc trên người mình một chiếc áo lót không chuẩn size cho vòng một của mình rồi đấy.

Các dấu hiệu nhận biết đó bao gồm:

  • Có các vết hằn đỏ, phồng rộp ở trên da khi mặc áo lót quá chật

  • Thường xuyên bị đau, tức ngực

  • Dây áo lót bị trễ xuống hoặc bị tuột khỏi vai

  • Phần ngực bị tràn ra ngoài cúp ngực

  • Cúp ngực bị mấp mô, không cố định trên một điểm trên da

III. Cách đo vòng ngực chính xác để chọn size

Để đo chính xác size áo ngực thì trước hết các bạn nữ cần biết công thức để tính kích thước của áo lót.

Kích thước áo lót = kích thước chân ngực + kích thước cúp áo ngực

Nên để đo chính chính xác size áo ngực cần đo kích thước chân ngực và đỉnh ngực

Cách đo chân ngực

Để đo chân ngực thì bạn dùng thước dây mềm đặt vào vị trí chân ngực rồi kéo dây áp sát vào phần lưng đế song song so với mặt sàn nhà không để dây quá trùng hoặc siết dây quá chặt theo hình dưới đây rồi ghi lại kết quả đo

 

Cách đo đỉnh ngực

Để đo đỉnh ngực, bạn dùng thước đo đặt ở vị trí cao nhất của ngực ( núm vú) và giữ thước dây song song với sàn nhà và không để dây quá trùng hoặc quá chặt như khi đo chân ngực.

Lưu ý: đối với ngực chảy xệ thì khi đo cần nghiêng về phía trước một chút hoặc nâng ngực lên trong quá trình đo.

Cách đặt thước dây để đo đỉnh ngực được minh họa theo hình dưới đây:

 

Một số lưu ý khi đo vòng ngực

Khi đo vòng ngực thì các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không mặc áo trong khi đo mà chỉ mặc áo ngực mỏng, không độn và ôm sát cơ thể để tránh ảnh hưởng đến kết quả đo.

  • Khi đo cần giữ cho nhịp thở tự nhiên, thước dây ngang bằng, không kéo căng quá chặt hoặc quá lỏng.

  • Nên đo từ 3 lần trở lên để lấy kết quả trung bình của các lần đo. Vì trong nhiều trường hợp các yếu tố bên ngoài như hơi thở có thể ảnh hưởng đến các kết quả đo.

Cách tìm cỡ cúp áo lót, bra phù hợp

Các cúp áo ngực có nhiều kích thước khác nhau theo thứ tự tăng dần từ AA, A, B, C, D, E, F, G,H…Nhìn vào ảnh minh họa dưới đây bạn sẽ thấy rõ hơn sự khác biệt về kích thước các cúp áo ngực:

Kích thước của cúp ngực áo lót là sự chênh lệch giữa số đo của đỉnh ngực và chân ngực

Công thức để tính cúp ngực như sau:

Loại cúp áo lót, bra = số đo đỉnh ngực – số đo chân ngực

Ví dụ: số đo của một người có đỉnh ngực là 82cm, chân ngực là 68cm

=> độ chênh lệch giữa đỉnh ngực và chân ngực = 82-68= 14cm

Nên nhìn vào bảng cỡ áo cúp ngực trên thì sẽ chọn cúp áo ngực là A

Cách hiểu các ký hiệu size áo lót nữ

Hiện nay, các áo lót, bra nữ được ký hiệu theo 2 cách đó là:

  • Ký hiệu theo cup và cm để chỉ kích cỡ của cúp áo ngực và kích thước vòng dây dùng để ôm xung quanh phần lưng của áo lót

Ví dụ: áo lót có ký hiệu A75, A80, B75, B85, C75, C85…trong đó các ký hiệu bằng chữ như: A, B, C dùng để chỉ kích cỡ của cúp áo ngực. Còn phần chữ số bên cạnh dùng để chỉ độ rộng của vòng dây áo được tính bằng đơn vị cm.

  • Ký hiệu theo số/số ( ký hiệu kích thước tính bằng inch và kích thước tính bằng cm) để chỉ kích thước vòng dây ôm xung quanh phần lưng của áo lót.

Ví dụ: áo lót có các ký hiệu như 32/65. 32/70, 34/70, 34/75, 36/80, 36/85….thì phần chữ số đầu trước dấu gạch chéo như 32, 34, 36 là dùng để chỉ kích thước vòng dây ôm xung quanh lưng sát với chân ngực được tính theo đơn vị inch và phần chữ số sau dấu gạch chéo cũng dùng để chỉ kích thước vòng dây ôm xung phần lưng sát chân ngực nhưng được tính theo đơn vị là cm.

6.Ví dụ

Để các bạn hiểu rõ hơn về việc chọn đúng size áo lót thì mình có ví dụ cụ thể như sau

Ví dụ 1: Với người có kích thước đo chân ngực là 72cm, đỉnh ngực là 84cm

=> Bạn sẽ chọn áo lót cúp A75 ( cm) hoặc A34 ( inch)

Ví dụ 2: Nếu kích thước chân ngực là 77cm, đỉnh ngực là 90 thì chọn size áo như sau:

90- 77= 13 => chọn áo cúp B

=> chọn áo lót size B36 (inch) hoặc  B80 ( cm)

IV. Cách chọn áo lót phù hợp cho từng khuôn ngực khác nhau

Bên cạnh việc chọn chuẩn, đúng size áo lót, bra thì khi chọn áo lót các bạn nữ cũng cần phải chú ý thêm về khuôn ngực của mình để chọn sao cho phù hợp.

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn áo lót phù hợp cho 3 khuôn ngực dưới đây.

Khuôn ngực nhỏ

Đối với những bạn nữ có khuôn ngực nhỏ thì cần chọn cho mình những kiểu áo lót, bra có chức năng nâng ngực hoặc các loại áo có cúp ngực định đáng có gọng để phù hợp. Ví dụ như các áo lót có đệm mút và gọng, áo lót có dây rút trước ngực,…

Khuôn ngực chảy xệ

Hiện nay có nhiều bạn nữ có ngực bị chảy xệ. Nguyên nhân của ngực chảy xệ có thể thường xuất hiện ở phụ nữ sau khi sinh hoặc ở một số bạn nữ có ngực cao nhưng cơ ngực lỏng lẻo, hoặc ngại chèn ép ngực mà không mặc áo lót cho thoải mái…. Để khắc phục và sửa chữa những khuyết điểm này thì các bạn nên chọn áo lót lớn hơn bình thường một cỡ, chọn những áo lót có cúp ngực cao có thể che toàn bộ vùng ngực. Đồng thời kiểm tra dây đeo xem có thể giúp nâng đỡ ngực được hay không.

Khuôn ngực đầy đặn

Đối với những bạn nữ có khuôn ngực đầy đặn thì nên chọn cho mình những chiếc áo lót, bra có cúp sâu như 3/4, 4/4, quai áo lót lớn sẽ có lợi cho hình dáng vòng ngực. Bên cạnh đó các bạn cũng nên chọn những mẫu áo lót không có gọng cố định và đệm ít để tôn lên dáng ngực tự nhiên tăng sức hút cho mình. Đặc biệt các bạn cần chú ý là không chọn các áo lót được làm từ vải cotton cho những bạn có khuôn ngực đầy đặn. Bởi nếu dùng loại vải này sẽ khiến cho thấm hút mồ khôi gây lên sự bí bách, khó chịu cho người dùng. Tốt nhất là các bạn nên chọn những áo lót làm từ chất liệu vải lụa mỏng nhẹ vải ren, và vải thun

V. Năm nguyên tắc vàng để chọn áo lót nữ

Nguyên tắc 1: Phải chọn các áo lót phù hợp với cơ thể như chọn đúng size, đúng mẫu phù hợp với từng dạng khuôn ngực của từng người. Chọn đúng yếu tố này giúp cho vòng ngực thoải mãi, nâng đỡ hình dáng cho khuôn ngực thêm hấp dẫn.

Nguyên tắc 2: Chất lượng của áo lót. Việc kiểm tra chất lượng của các áo lót từ chất liệu vải đến đường may, khóa cài và gọng áo …giúp cho khi mặc tránh khỏi bị khó chịu hay bị trầy xước, gây tổn thương da.

Nguyên tắc 3: Kết hợp với trang phục phù hợp. Khi mặc áo lót thì các bạn nữ cần kết hợp với những trang phục phù hợp để tránh gây ra sự phản cảm cho người nhìn

Nguyên tắc 4: Cần chọn các mẫu áo lót giúp tăng sự tự tin ở từng người. Chẳng hạn như với những bạn có ngực bị chảy xệ thì cần còn những chiếc áo ngực giúp nâng đỡ khuôn ngực để khi mặc tạo ra cảm giác căng đầy, tự nhiên

Nguyên tắc 5:  Những chiếc áo lót giúp làm tăng sự trẻ trung cho người mặc.

VI. Kết Luận

Mong rằng thông qua bài viết này chị em phụ nữ đã biết cách để đo và chọn đúng size cho áo lót, bra cho mình. Đồng thời biết thêm cách để chọn lựa các loại áo lót phù hợp với vòng 1 của mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)