Cách xử lý áo lót bị rộng đơn giản

Đôi khi chúng ta mua hàng qua mạng thì tình trạng thừa hay thiếu size là điều rất hay gặp phải. Đối với áo lót thì thiếu hay thừa size cũng khiến cho chị em khó chịu khi sử dụng. Vậy, phải làm sao nếu gặp trường hợp này? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em cách xử lý áo lót bị rộng một cách hiệu quả

Những chiếc áo lót rộng sẽ đánh mất đi khả năng nâng đỡ và bảo vệ ngực của nó. Đồng thời gây ra không ít ảnh hưởng xấu cho khuôn ngực. Thế nhưng đừng vội vàng vứt chúng đi nhé, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục áo lót bị rộng thông qua bài viết dưới đây.

Đừng coi thường việc áo lót bị rộng

Nếu như áo lót bị chật khiến vùng ngực của bạn bị tổn thương thì một chiếc áo lót rộng sẽ khiến bạn không được thoải mái. Cách mặc áo lót đẹp nhất là đầu tiên size áo phải vừa vặn với size ngực, không rộng cũng không chật.

Bạn đừng vì tiếc nuối mà cố sử dụng một chiếc áo rộng, bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bầu ngực cũng như đánh mất khả năng cơ bản của mình là nâng đỡ ngực.

Một chiếc áo lót quá rộng sẽ không thể ôm sát lấy bầu ngực của bạn. Cùng với đó, ngực sẽ bị chảy xệ do không được nâng đỡ đúng cách. Bản thân người mặc cũng sẽ không cảm thấy tự tin và thoải mái khi tham gia các hoạt động.

Để kiểm tra xem chiếc áo lót của mình có bị rộng hay không, bạn chỉ cần đứng thẳng sau đó đưa hai tay cao quá đỉnh đầu. Nếu bầu ngực của bạn bị tuột ra khỏi áo lót thì bạn cần bỏ nó đi hoặc xử lý lại trước khi sử dụng.

Không nên sử dụng áo ngực quá rộng

Các cách xử lý áo lót bị rộng

Một chiếc áo lót rộng không phải là áo lót thoải mái và không thể mang lại hiệu quả cho người mặc. Thế nhưng nếu bạn vẫn muốn tận dụng chiếc áo này của mình thì có thể tham khảo một số biện pháp xử lý dưới đây nhé.

May dây đai áo lót

Đây là biện pháp can thiệp hiệu quả nhất giúp thu nhỏ chiếc áo lót được nhiều chị em sử dụng. Bạn có thể dễ dàng xử lý ngay tại nhà với kim chỉ và một chút hoa tay.

Để thu nhỏ áo lót, đầu tiên bạn cần trải áo trên một mặt phẳng, phần dây đai lưng được trải rộng ra. Căn cứ vào độ rộng của áo cũng như nhu cầu sử dụng để xác định khoảng dây cần thu hẹp. Đây chính là khâu quan trọng giúp chiếc áo lót trở nên vừa vặn với bạn. Tốt nhất, bạn nên đo vòng ngực, sau đó căn cứ vào số liệu có được để quyết định phần dây áo cần may lại.

Bạn có thể tiến hành may tại bất cứ vị trí nào trên đai áo. Tuy nhiên để có thể thoải mái nhất, không bị cộm, cấn da, các bạn nên may ở sát mép móc nối. Việc này vừa giúp đường may không bị lộ lại vừa tạo được cảm giác thoải mái cho người mặc.

Khi đã xác định được vị trí cũng như khoảng cách cần thu nhỏ, bạn gập dây áo thành một đường ngang rồi tiến hành may nó lại. Các nàng sẽ ngạc nhiên với thành quả mà mình thu được, chiếc áo đã trở nên vừa vặn hơn với khuôn ngực nhưng cũng không mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó.

May dây đai áo

Sử dụng súng bắn keo

Nếu bạn không có nhiều sở trường trong việc may vá thêu thùa và chiếc áo lót lại không quá rộng thì bạn có thể sử dụng keo nến để khắc phục chiếc áo của mình.

Đầu tiên, bạn trải dây áo lót thành một đường thẳng trên mặt phẳng. Đợi keo nóng, sau đó, đặt mũi súng men theo đường viền của dây đai áo lót, bắn một lớp keo lên viền dây áo. Khi bắn keo nên chú ý đều tay, tạo thành một đường thẳng, điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi mặc áo, không bị cộm, đau.

Nên bắn ở cả hai mép viền trên và dưới của dây đai áo để mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, tùy vào độ rộng cũng như nhu cầu sử dụng áo mà bạn bắn lớp keo mỏng hay dày tùy ý.

Nếu như không có súng bắn keo, bạn có thể dùng keo nến, hơ trên ngọn lửa, đợi keo nóng thì khéo léo kéo một đường lên mép viền của áo là được.

Sử dụng súng bắn keo

Dùng băng vệ sinh

Trong những trường hợp khẩn cấp, với những chiếc áo lót chỉ hơi rộng một chút, bạn có thể sử dụng băng vệ sinh để khắc phục chiếc áo của mình.

Cũng như việc sử dụng keo nến, bạn trải dây đai áo thành một đường thẳng. Tiếp theo dán miếng băng vệ sinh vào mặt trong của dây đai áo. Khi đã cố định xong, bạn cắt các phần thừa ra của miếng băng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho áo lót.

Cách xử lý này vừa giúp bạn tận dụng được chiếc áo lót trong những trường hợp khẩn cấp lại vừa mang lại cho người mặc cảm giác mềm mại, dễ chịu khi tiếp xúc với lớp băng vệ sinh.

Khi mặc áo lót cần lưu ý để tránh việc bị giãn và rộng

Để áo lót không bị rộng và rão, bạn nên thường xuyên thay áo, chỉ nên mặc áo một lần một ngày. Điều này giúp áo có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo độ co giãn, hạn chế tình trạng bị giãn rộng.

Ngoài ra, chỉ nên giặt áo lót bằng tay, vò nhẹ nhàng để áo được bảo quản tốt nhất, tăng tuổi thọ cho áo lót. Đồng thời, cách này cũng hạn chế được tình trạng áo bị nhăn nhúm, méo, lệch gọng.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp được chị tự tin trong cuộc sống, những trường hợp nhỏ nhặt như áo lót bị rộng nếu không khắc phục kịp thời cũng có thể dẫn tới những điều không mong muốn. Hãy note lại và tự kiểm tra thành quả nếu gặp trường hợp này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)