Tìm hiểu về quần lót nguyệt san

quần lót nguyệt san

Chắc hẳn chúng ta đã biết về cốc nguyệt san trước khi biết tới sự tồn tại của quần lót nguyệt san đúng không? Cũng như cốc nguyệt san thì quần lót nguyệt san dùng để thay thế cho băng vệ sinh trong những ngày đèn đỏ của chị em. Phụ nữ hiện đại ở các nước châu Âu và các nước phát triển đã chuyển sang dùng loại quần lót này để thay thế dần các miếng băng vệ sinh thiếu tinh tế.

quần lót nguyệt san

Quần lót nguyệt san không chỉ giúp chúng ta bảo vệ môi trường, các sản phẩm này có có ưu điểm vượt trội về độ thấm hút, độ bền cũng như độ an toàn cho sức khỏe con người.

Quần lót nguyệt san là gì?

Quần lót nguyệt san có thể xem là loại đồ lót chuyên dụng cho ngày đèn đỏ. Quần lót nguyệt san có thể được sử dụng như một sản phẩm thay thế cho tampon hoặc cái loại băng vệ sinh sử dụng một lần. Bên cạnh hình dáng như đồ lót thông thường, quần lót nguyệt san được thiết kế với lớp đáy thấm hút và do đó, chúng ta hoàn toàn có thể giặt và mặc lại nhiều lần trong suốt chu kì kinh nguyệt của mình

Quần lót nguyệt san có ưu điểm gì?

Quần lót nguyệt san nổi lên trước làn sóng bảo vệ môi trường ngày một tăng lên, các sản phẩm băng vệ sinh sử dụng một lần đang dần được thay thế vì có thể làm ô nhiễm môi trường. Theo bài viết “Period underwear 101: answering your most common questions” on grove.co:

  • 5.000 –15.000 miếng tampon và băng vệ sinh (cộng với giấy gói và dụng cụ bôi) được sử dụng trong suốt cuộc đời của một người phụ nữ. Đó là một lượng lớn rác thải ra môi trường.

  • 18.000$ là số tiền mà một phụ nữ phải chi cho các sản phẩm kinh nguyệt dùng 1 lần trong suốt cuộc đời.

  • 2–5 năm là thời gian mà bạn có thể tái sử dụng một chiếc quần lót kinh nguyệt, miễn là bạn giặt chúng bằng tay với nước lạnh thường xuyên.

Bên cạnh đó, tính thẩm mĩ và thoải mái của quần lót nguyệt san cũng không hề kém cạnh các sản phẩm cho chu kì khác. Do đó, quần lót nguyệt san chính là một item nên có cho những ngày đèn đỏ.

Quần lót nguyệt san được làm bằng chất liệu gì?

Chất liệu thường được sử dụng để làm nên quần lót nguyệt san thường là là cotton y tế hoặc cotton hữu cơ có tính kháng khuẩn cao an toàn cho vùng kín. Quần lót nguyệt san hiện nay được coi là sản phẩm được phát triển để thay thế cho các sản phẩm dùng một lần dành cho phụ nữ và  đây còn là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với những vùng nhạy cảm nhất nên việc sử dụng chất liệu an toàn và chắc chắn luôn là điều được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, để tránh tối đa các hóa chất tổng hợp và nguy hiểm hết mức có thể, quần lót nguyệt san đã sử dụng bông hữu cơ chỉ làm từ bông trồng trong đất không sử dụng thuốc trừ sâu trong hơn 3 năm và sợi tre đã được chứng nhận thân thiện với môi trường của Châu Âu.

Quần lót nguyệt san có thực sự hiệu quả?

Quần lót nguyệt san được thiết kế để thay thế các sản phẩm như tampon và băng vệ sinh dùng một lần và đang ngày càng phát triển lên một tầm cao mới nên chắc chắn không hề kém cạnh các sản phẩm đang hiện hành. Một chiếc quần lót nguyệt san có thể hấp thụ tối đa khoảng 20cc chất lỏng (gấp 1.5 lần hoặc hơn so với băng vệ sinh cỡ lớn thông thường).

Một chu kì kinh nguyệt cần bao nhiêu quần lót nguyệt san?

Các nhà sản xuất khuyến khích bạn nên sử dụng ít nhất ba chiếc quần lót nguyệt san để có thể dễ dàng thay đổi và vệ sinh trong suốt chu kì kinh nguyệt của mình.

Nếu bạn là một người thích trải nghiệm, quần lót cho chu kì hay còn gọi là quần lót nguyệt san có thể tái sử dụng là một lựa chọn khá tuyệt vời. Quần lót nguyệt san được thiết kế đặc biệt để thấm hút kinh nguyệt, cũng có thể giặt và tái sử dụng và được làm từ vật liệu tương tự như miếng lót tái sử dụng. Thiết kế của chúng có thể thay đổi từ đồ lót cơ bản, tiện dụng đến thiết kế đặc biệt như viền ren.

5/5 - (1 bình chọn)